Friday, 25 November 2016

Secretariat Assistant/Auditor Exam Solved (Paper Code: 04/2013) - Part 4

61.   വിധായക പ്രകാരത്തിന് ഉദാഹരണമേത്?
(A) വരുന്നു     (B) വരണം
(C) വരട്ടെ      (D) വരാം
Answer: B
62.   കേവലക്രിയ ഏത്?
(A) നടക്കുക    (B) ഓടിക്കുക
(C) ചാടിക്കുക   (D) പായിക്കുക
Answer: A
63.   ശരിയായ പദം ഏത്?
(A) മഠയത്വം        (B) വങ്കത്വം
(C) മുതലാളിത്വം (D) അടിമത്തം
Answer: D
64.   ശരിയായ പ്രയോഗമേത്?
(A) രാജനൊ രമണനൊ
(B) ഞാനൊ നീയൊ
(C) അതോ ഇതോ
(D) എഴുതുകയൊ വായിക്കുകയൊ
Answer: C
65.   വിവരീതപദം എഴുതുക - അച്ഛം
(A) അനുച്ഛം    (B) അപച്ഛം
(C) നച്ഛം       (D) അനച്ഛം
Answer: D
66.   ശൈലിയുടെ അർത്ഥമെന്ത്? 'അക്കപ്പോർ വലിച്ചുകൂട്ടുക '
(A) ഉപദ്രവമുണ്ടാക്കി വയ്ക്കുക
(B) വേണ്ടാത്ത കാര്യങ്ങൾ പറയുക
(C) വെറുതെ യുദ്ധം ചെയ്യുക
(D) പ്രശ്നം വഷളാക്കുക
Answer: X
67.   'ഇല'യുടെ പര്യായമല്ലാത്ത പദം ഏത്?
(A) പലാശം     (B) ഛദനം
(C) ബകുളം     (D) ബർഹം
Answer: C
68.   ശരിയായ ചിഹ്നം ചേർത്ത വാക്യം ഏത്?
(A) വിലപ്പെട്ടതെല്ലാം, പണം, സ്വർണ്ണം, ടി.വി, അവർ കൊണ്ടു പോയി.
(B) വിലപ്പെട്ടതെല്ലാം - പണം, സ്വർണ്ണം, ടി.വി - അവർ കൊണ്ടു പോയി.
(C) വിലപ്പെട്ടതെല്ലാം; പണം, സ്വർണ്ണം, ടി.വി. അവർ കൊണ്ടു പോയി.
(D) വിലപ്പെട്ടതെല്ലാം: പണം, സ്വർണ്ണം, ടി.വി; അവർ കൊണ്ടു പോയി.
Answer: B
69.   പൂർണ്ണവിരാമം ചുരുക്കെഴുത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുമ്പോൾ പറയുന്നതെന്ത്?
(A) രോധിനി        (B) ഭിത്തിക
(C) അങ്കുശം    (D) ബിന്ദു
Answer: D
70.  ആകൃതി എന്നർത്ഥം വരുന്ന പദം ഏത്?
(A) ആകരം         (B) ആകാരം
(C) ആകല്പം       (D) അളിന്ദം
Answer: B

71.    When a key is pressed on the key board, which standard is used for converting the keystroke into corresponding bits?
(A) ANSI            (B) EBCDIC
(C) ASCII           (D) ISO
Answer: C
72.    Software, such as Explorer and Firefox, are referred to as ……………
(A) Systems software  (B) Utility software
(C) Browsers                (D) Internet toolss
Answer: C
73.    Which of the following is not an output device?
(A) Plotter                      (B) Scanner
(C) Flat Screen                        (D) Touch Screen
Answer: B
74.    Which technology is used in Compact Disks?
(A) Electrical                 (B) Mechanical
(C) Electromagnetic    (D) Laser
Answer: D
75.    The programs which are as permanent as hardware and stored in ROM is known as:
(A) Software                 (B) Firmware
(C) Algorithm                (D) ROMware
Answer: B
76.    Which access method is used for obtaining a record from a cassette tape?
(A) Sequential              (B) Direct
(C) Random                  (D) None of these
Answer: A
77.    ASCII stands for:
(A) American Security Code for Information Interchange
(B) American Standard Code for Information Interchange
(C) American Scientific Code for Interchanging Information
(D) American Standard Code for Interchanging Information
Answer: B
78.    Which of the following identifies a specific web page and its computer on the web?
(A) Web site      (B) Web site address
(C) URL             (D) Domain Name
Answer: C
79.    An optical input device that interprets pencil marks on paper media is:
(A) O.M.R.                     (B) Punch Card Reader
(C) Optical Scanners  (D) Magnetic Tape
Answer: A
80.    Information Technology Act was enacted on …………..
(A) 19 January 2001   (B) 30 June 2001
(C) 9 June 2000           (D) 15 July 1999
Answer: C

Pages   2   3   4   5 

0 comments:

Post a Comment